Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua hàng thời trang secondhand của sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh - Thư, Nguyễn Y; Mỹ, Nguyễn Thị Hoa; Đạt, Nguyễn Thành; Phương, Phạm Thị Lan (Tạp chí Nghiên cứu Tài chính - Marketing, 2024)
Mục tiêu của nghiên cứu là phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua hàng thời trang secondhand của sinh viên tại TPHCM. Nghiên cứu tại bàn nhằm tìm kiếm thông tin thứ cấp liên quan đến chủ đề. Nghiên cứu định tính được thực hiện để điều chỉnh thang đo. Nghiên cứu định lượng sử dụng phương pháp lấy mẫu thuận tiện, phi xác suất với mẫu khảo sát gồm 351 người tiêu dùng tại TPHCM cho thấy, 4 yếu tố tác động tích cực lên ý định mua sắm hàng thời trang secondhand, bao gồm: Chuẩn chủ quan, Thái độ đối với thời trang secondhand, Nhận thức môi trường, Năng lực tài chính. Yếu tố Nhận thức rủi ro có tác động tiêu cực lên ý định mua hàng thời trang secondhand. Kết quả nghiên cứu cho thấy, yếu tố Chuẩn chủ quan có mức độ ảnh hưởng tích cực lớn nhất, đây là điểm mới trong việc thúc đẩy ý định mua hàng thời trang secondhand của người tiêu dùng. Kết quả này cũng giúp cho nhà quản trị nhận thấy được tầm quan trọng của các yếu tố ảnh hưởng lên ý định mua hàng thời trang secondhand, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Thông qua kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động và thúc đẩy quyết định sử dụng sản phẩm thời trang secondhand của khách hàng.