Ảnh hưởng của truyền miệng điện tử (eWOM) đến ý định mua hàng của thế hệ Z trên TikTok - Bùi , Ngọc Tuấn Anh; Trần , Thị Lang Nguyên; Nguyễn , Lê Phương Thảo; Mai , Thị Hồng Phượng; Lê , Nguyễn Phương Thùy; Phạm , Đức Thịnh (Tạp chí Nghiên cứu Tài chính - Marketing, 2025)
eWOM ngày càng đóng vai trò quan trọng trong truyền thông xã hội nói chung cũng như chi phối về hành vi tiêu dùng. Nghiên cứu này đánh giá tác động của các yếu tố truyền miệng điện tử (eWOM) như chất lượng, độ tin cậy và số lượng thông tin đến ý định mua hàng trực tuyến của thế hệ Z trên nền tảng TikTok. Nghiên cứu sử dụng phần mềm SmartPLS để phân tích 514 mẫu khảo sát thu thập được. Kết quả phân tích cho thấy, tính hữu ích của thông tin, tiếp nhận thông tin và hình ảnh thương hiệu là các yếu tố trung gian quan trọng giúp chuyển tải ảnh hưởng từ eWOM đến ý định mua hàng của thế hệ Gen Z trên TikTok. Những phát hiện này cung cấp định hướng rõ ràng cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, tập trung vào việc nâng cao chất lượng, số lượng và độ tin cậy của thông tin để thúc đẩy hành vi mua hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội.